CHUYÊN MAY ĐỒNG PHỤC Y TẾ THEO QUY ĐỊNH

chuyên may đồng phục y tế

Ngành y là một trong những ngành mang tính chất đặc thù do đó, đồng phục y tế được quy định một cách cụ thể và rõ ràng trong các văn bản quy phạm pháp luật. Việc may đồng phục y tế không thể tùy tiện mà phải tuân theo một số các quy chuẩn nhằm đáp ứng các yêu cầu của ngành.

Chỉ một số cơ sở chuyên may đồng phục y tế mới có thể nắm bắt được các bước trong quy trình sản xuất đồng phục y tế.

Liên hệ ngay (028) 397.567.12 – 0909.877.858 với Đồng Phục Huy Hoàng để được tư vấn và may đồng phục  y tế đúng quy định.

Một số quy định cơ bản về may đồng phục y tế

Đối tượng áp dụng của quy định này là

Các cơ sở khám, chữa bệnh nhà nước và tư nhân trên cả nước; người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; gười lao động, người thực hành, người nhà bệnh nhân, người tình nguyện hỗ trợ bệnh viện; các cơ sở y tế khác tùy điều kiện, yêu cầu chuyên môn sử dụng đồng phục phù hợp với thông tư.

chuyên may đồng phục y tế
Chuyên may đồng phục y tế

Yêu cầu về may đồng phục y tế

Đồng phục y tế phải đảm bảo an toàn cho người sử dụng chuyên môn, người bệnh; đồng phục y tế phải đảm bảo thuận tiện khi mặc, khi thao tác chuyên môn, thoải mái khi hoạt động; đồng phục y tế phải được thiết kế đơn giản, hiện đại phù hợp với đặc trưng của ngành y tế; đồng phục y tế phải đảm bảo phân biệt rõ các đối tượng sử dụng và các khu vực chuyên môn khác nhau.

chuyên may đồng phục y tế
May đồng phục y tế

Quy định về chất liệu may đồng phục y tế 

Chất liệu sử dụng may đồng phục y tế nên là các loại vải có thành phần cotton nhiều, thấm hút mồ hôi, thoáng mát, dễ giặt không bị nhăn, dễ ủi, dễ khử khuẩn và phù hợp với khí hậu nóng ẩm của nước ta.

Quy cách may đồng phục y tế của 3 loại đồng phục cơ bản được sử dụng ở bệnh viện

Đồng phục bác sĩ

Đồng phục bác sĩ  là áo blouse trắng có thể sử dụng chất liệu vải kate hoặc cotton, mùa đông sử dụng vải cotton gabadin hoặc kaki, màu đặc trưng là màu trắng tuyền. Áo được thiết kế dạng blouse cổ bẻ danton, chiều dài áo ngang đầu gối, phía trước có 3 túi, tà áo phía sau được xẻ ngang mông. Quần âu hai ly, có túi chéo, và một túi phía sau. 

Đồng phục y tá, điều dưỡng

Đồng phục y tá được thiết kế đơn giản, tinh tế, màu áo sử dụng có thể là trắng hoặc xanh cổ vịt. Đồng phục y tá tạo cảm giác thoải mái cho các nhân viên y tá trong lúc làm việc. Trang bị đồng phục cho nhân viên y tá phần nào làm đẹp hình ảnh của bệnh viện, phòng khám. Màu áo xanh cổ vịt hoặc trắng là gam màu nhẹ phần nào làm giảm bớt đi căng thẳng, lo âu trong lúc làm việc.

Đồng phục phẫu thuật

Đồng phục phẫu thuật bao gồm mũ, áo phẫu thuật chui đầu bo chun ở cổ tay, quần dài có dây rút, găng tay. Màu sắc chủ đạo là màu xanh cổ vịt.

Tìm hiểu thêm: HƯỚNG DẪN CHỌN VẢI MAY ĐỒNG PHỤC Y TẾ, TẠI SAO PHẢI MAY ĐỒNG PHỤC YOGA, MAY ĐỒNG PHỤC Y TẾ GIÁ TỐT NHẤT

LIÊN HỆ MAY ĐỒNG PHỤC UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP:

CÔNG TY TNHH TM-DV XNK MAY MẶC HUY HOÀNG

55 Hoàng Văn Thụ P15, Quận Phú Nhuận, Tp HCM

Mobile: (028) 397.567.12 – 0909.877.858 (Mrs. Châu)

Mail: Huyhoangdongphuc@gmail.com

Trả lời

0909 877 858
icons8-exercise-96 chat-active-icon