Biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động

Trong những năm gần đây tai nạn lao động tại Việt Nam không có dấu hiệu tụt giảm mà ngược lại đang có dấu hiệu chững lại và tăng nhẹ. Điều đó cho thấy việc đảm bảo an toàn cho người lao động tại các doanh nghiệp chưa được làm tốt. Trong năm 2019 này, theo chủ trương mới của Cục an toàn lao động – Bộ lao động thương binh và xã hội cần đẩy mạnh vấn đề an toàn lao động lên hàng đầu. Sẽ cần những kỷ luật cứng rắn hơn đối với những cá nhân, tổ chức không chấp hành quy định an toàn lao động.

Với những người lao động trên cao như thợ sơn, thợ lắp cửa kính, thợ điện luôn phải tiếp xúc với độ cao hàng vài chục mét luôn ẩn chứa những nguy hiểm không lường trước được. Mối nguy hiểm luôn rình dập họ chỉ cần một sơ xuất nhỏ thôi cũng khiến họ mất mạng. Gãy chân, gãy tay hay thậm chí là mất mạng để lại hậu quả nặng nề cho gia đình và xã hội. Vậy nguyên nhân do đâu? Có lẽ sẽ có rất nhiều nguyên nhân gây nên tuy nhiên nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những vụ tai nạn lao động thương tiếc đó là ý thức tham gia lao động chưa cao. Ý thức trong lao động kém, không trang bị đồ bảo hộ, chủ quan trong mọi tình huống,…. Vậy biện pháp gì để giảm thiểu tai nạn lao động trên cao?

trang-bi-do-bao-ho-lao-dong

“Trang bị cho người lao động đầy đủ những dụng cụ bảo hộ lao động chất lượng” – Ngoài việc cần trang bị quần áo, giày, mũ bảo hộ lao động,… thì DÂY AN TOÀN là trang bị không thể thiếu đối với người lao động nào khi làm việc trên cao. Việc trang bị đồ bảo hộ lao động là việc đề phòng rủi ro không may xảy ra và chúng tôi gọi đó là ” BIỆN PHÁP BÊN NGOÀI ” . 

” Rèn luyện đức tỉnh tỉ mỉ, cẩm trọng trong mọi tình huống ” – Trang bị đồ bảo hộ cũng chỉ là một phần trong việc giảm thiểu tai nạn lao động trên cao. Bạn luôn luôn phải cẩn thận trong mọi bước di chuyển, luôn cảnh giác mọi vật xung quanh. Đây là biện pháp được gọi là  ” BIỂN PHÁP BÊN NGOÀI “.

Ngoài 2 biện pháp trên, cá nhận và doanh nghiệp nên tham gia các buổi đào tạo, huấn luyện về an toàn lao động. Những phương pháp giúp nâng cao hiểu biết cho người lao động, người sử dụng lao động biết về việc đảm bảo an toàn trong quá trình lao động. Từ đó tạo môi trường lao động chuyên nghiệp giảm thiểu tai nạn lao động.

Mọi thắc mắc về đồng phục bảo hộ lao động, quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới sẽ được tư vấn tận tình:

CÔNG TY TNHH TM-DV XNK MAY MẶC HUY HOÀNG
Địa chỉ: 752/98 Lạc Long Quân, Phường 9, Quận Tân Bình, Tp HCM 
Văn phòng giao dịch : 55 Hoàng Văn Thụ , P.15 , Q.Phú Nhuận , TP.HCM 
Điện thoại: (08)397.567.12 – 0909.877.858 – 0902.391.138 (Hoàng Ngọc)
Email: Huyhoangdongphuc@gmail.com

Trả lời