MỘT SỐ SAI LẦM KHI ĐẶT ĐỒNG PHỤC NHÀ HÀNG

Đồng phục nhà hàng là một trong những công cụ cần thiết thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như dịch vụ tốt đến với khách hàng. Để có bộ đồng phục nhà hàng đẹp, bạn tìm hiểu để tránh khỏi 3 sai lầm sau đây: 

1. Tránh lựa chọn đồng phục nhà hàng giá rẻ

  • Hiện nay trên thị trường có hàng trăm, hàng ngàn công ty làm đồng phục. Vì sự cạnh tranh này, các công ty đồng phục không uy tín có thể đẩy mức giá đồng phục xuống khá thấp mà không đảm bảo chất lượng. Chính vì vậy nhiều khách hàng có thể rơi vào bẫy “ đồng phục giá rẻ” mà không nhận ra chất lượng đồng phục nhà hàng khi nhận vẫn rất quan trọng.
  • Đồng phục nhà hàng giá rẻ có thể có nhiều rủi ro như: không đúng với mẫu, hình in bong tróc, hỏng ngay sau 1 – 2 lần sử dụng. Đặc biệt, trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với dầu mỡ và di chuyển như nhà hàng thì những chiếc đồng phục này càng không đảm bảo về mặt chất lượng hình ảnh. Rủi ro này khiến bạn “ tiền mất, tật mang”. Không những không gây được ấn tượng với khách hàng, thậm chí còn gây phản cảm đối với họ cũng như mất hình ảnh và mất khách hàng.

2. Không phân biệt đồng phục giữa các bộ phận

  • Một sai lầm lớn khác mà các chủ nhà hàng cũng thường gặp phải đó là chỉ làm một bộ đồng phục cho tất cả các bộ phận. Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm đồng phục cho các nhà hàng lớn nhỏ trên cả nước, Đồng Phục Huy Hoàng nhận thấy rằng nhà hàng của bạn sẽ chuyên nghiệp hơn khi phân biệt đồng phục cho các bộ phận và các cấp nhân viên. 
  • Việc phân biệt này cũng tạo ra những thuận lợi nhất định cho khách hàng. Khi có những thắc mắc, hay ý kiến phản hồi về nhà hàng, nhờ vào bộ đồng phục khách hàng sẽ biết ai là người quản lý. Và yên tâm hơn khi họ có thể nhìn thấy người chịu trách nhiệm cho bữa ăn xuất hiện ở đó. 
  • Đồng phục nhà hàng cho các bộ phận: lễ tân, phục vụ, bếp, quản lý… cũng khiến nhân viên của bạn thoải mái hơn với những hoạt động đặc thù của họ. Bộ phận lễ tân cần đồng phục mang kiểu dáng đặc biệt bắt mắt để gây ấn tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bộ phận phục vụ cần những mẫu áo đơn giản, thấm hút mồ hôi tốt, dễ dàng di chuyển. Còn với bộ phận bếp thì cần những bộ đồ chuyên dụng hơn để tránh khỏi các vết dầu mỡ, cũng như bảo vệ họ khỏi nhiệt độ nóng bức trong nhà bếp.

3. Không kết hợp đồng phục nhà hàng với các phụ kiện

  • Chủ nhà hàng cũng nên lưu ý đó là cần kết hợp mẫu áo đồng phục với các phụ kiện khác. Nhiều nhà hàng chỉ trang bị cho nhân viên của mình chiếc áo đồng phục khiến thiếu đi sự chuyên nghiệp và nghiêm trọng hơn có thể làm ảnh hưởng đến hình ảnh của nhà hàng nhất là trong thời buổi cạnh tranh ngày càng cao và đối với khách hàng dịch vụ luôn đặt hàng đầu.
  • Phụ kiện cần thiết nhất với đồng phục nhà hàng là chiếc đồng phục tạp dề. Đồng phục tạp dề mang lại sự thuận tiện trong quá trình order của nhân viên, có túi đựng sổ, bút, bật bia,…. Với nhân viên bếp thì chiếc tạp dề giúp ngăn chặn những vết dầu mỡ có thể bám dính lên quần áo, gây ra những hình ảnh không mấy chỉn chu trong mắt khách hàng. Một số phụ kiện như mũ, nơ,… cũng khiến cho bộ đồng phục nhà hàng thêm hoàn hảo và hữu ích trong quá trình làm việc cũng như tôn lên vẻ đẹp và lịch sự cho nhân viên.

Đây là 3 sai lầm mà nhiều nhà hàng đã và đang mắc phải trong quá trình xây dựng đồng phục cho nhà hàng của mình. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình khởi nghiệp và đặt may đồng phục nhà hàng. Không hẳn việc này sẽ gây tốn thêm chi phí cho việc may đồng phục, mà đây là chìa khóa tiết kiệm tài chính với những bộ đồng phục chất lượng cao, bền bỉ trong thời gian dài, không phai màu, không bị sờn, bong chỉ mà còn tạo ấn tượng tốt đến cho khách hàng của bạn.

  • Mọi thắc mắc hoặc có nhu cầu thiết kế hay đặt may, các bạn có thể liên hệ trực tiếp:

Văn phòng giao dịch : 55 Hoàng Văn Thụ , P.15 , Q.Phú Nhuận , TP.HCM
Điện thoại/ Zalo: (08)397.567.12 – 0909.877.858 – 0902.391.138
Email: Huyhoangdongphuc@gmail.com || Hchau.dongphuchuyhoang@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/dongphucgiarehuyhoang/

Trả lời