MAY ĐỒNG PHỤC THỜI TRANG TẠI VIỆT NAM

May đồng phục tương đối phổ biến trong thời gian qua. Khi văn hóa đánh dấu thương hiệu gia đình, đội nhóm, tổ chức,… ngày càng được chú trọng. Thế nhưng, khác xa so với phần lớn các quốc gia có bề dày phát triển về ngành đồng phục trên thế giới, ở Việt Nam, các sản phẩm may đồng phục thời trang chưa thực sự thời trang. Điều này có thực sự chính xác!?

Liên hệ ngay (028) 397.567.12 – 0909.877.858 cho Đồng Phục Huy Hoàng để được tư vấn và đặt may đồng phục thời trang nhất.

Ngành may đồng phục trên thế giới

Những quốc gia có nền công nghiệp may đồng phục thời trang phát triển

Các quốc gia phát triển mạnh về ngành may đồng phục thời trang thường là các quốc gia Châu Âu. Những đất nước có bề dày lịch sử, văn hóa. Họ không giới hạn bất kỳ lĩnh vực nào đồng phục thời trang có thể xâm nhập vào. Chính vì điều này mà những sản phẩm của các quốc gia ở khu vực Châu Âu luôn dẫn đầu trong xu thế. 

Chất liệu vải may đồng phục thời trang

Rõ ràng các quốc gia ở Châu Á nhất là các quốc gia ở Đông Á là nơi tạo ra được những chất liệu vải tốt nhất trên thế giới. Nhưng dù vậy, việc xuất hiện “con đường tơ lụa” đã phần nào nói lên được văn hóa thời trang phát triển mạnh mẽ ở Châu Âu. Hầu hết các loại tơ lụa tốt nhất thời bấy giờ đều được vận chuyển về phương Tây. 

May đồng phục thời trang
Con đường tơ lụa

Sự giao thoa văn hóa

Những quốc gia Châu Âu có sự phát triển đầu tiên về ngành hàng hải, họ khám phá thế giới này bằng tàu thuyền và du nhập tất cả những nét đẹp văn hóa vào trong kiến thức của mình. Đây có thể là lý do khiến cho các sản phẩm thời trang của Châu Âu luôn có sự đột phá. 

May đồng phục thời trang
Con tàu Colombus sử dụng trong cuộc thám hiểm Châu Mỹ

Phát triển đồng đều

Trong suốt quá trình lịch sử, những quốc gia phương Tây luôn thể hiện được vai trò dẫn đầu trong mọi mặt của cuộc sống. Từ việc ứng dụng công nghệ, khoa học, kỹ thuật vào trong các lĩnh vực may mặc, thời gian để sản xuất vải hoặc gia công đã giảm đi đáng kể. Họ có thêm thời gian để chú tâm vào phát triển thẩm mỹ của sản phẩm.

Tại sao may đồng phục thời trang tại Việt Nam lại không thời trang?

Sinh sau đẻ muộn

Mặc dù, với bản sắc văn hóa các dân tộc, Việt Nam là một quốc gia có nền thời trang đa dạng. Chưa kể trong giai đoạn bị các nước Đế quốc xâm lược, sự giao thoa văn hóa tạo nên những bước chuyển biến hoàn toàn khác biệt. Tuy vậy, với ngành may đồng phục thời trang, chúng ta vẫn đi sau nhiều quốc gia trên thế giới.

Nền khoa học, kỹ thuật phát triển trễ

Trong khi các quốc gia trên thế giới đã ứng dụng nhiều phần mềm công cụ vào trong thiết kế các sản phẩm đồng phục thời trang thì ở Việt Nam, việc ứng dụng các phần mềm, công nghệ thiết kế khá trễ. Mọi thứ chỉ mới được nhen nhóm vào những năm đầu của thế kỷ XXI.

May đồng phục thời trang
Công nghệ sản xuất vải

Tư duy thẩm mỹ cục bộ

Thay vì phát triển những dòng sản phẩm đa dạng, người Việt Nam hay có thói quen “cóp nhặt”. Lấy mỗi nơi một ít rồi tạo thành một sản phẩm mới mặc dù không có nhiều kiến thức về mỹ thuật. Điều này khiến cho các sản phẩm không có nét đặc trưng riêng mà chỉ giống như một mớ lộn xộn được trộn chung lại.

May đồng phục thời trang của Việt Nam nằm ở đâu trên thế giới

Hiện nay, sau khoảng thời gian đuổi bám theo các xu hướng trên thế giới. Có thể nói, chúng ta đã tiệm cận đến việc tạo ra xu hướng mới. Sự phát triển của ngành thời trang, cùng với những đầu tư về cơ sở hạ tầng, vật chất, công nghệ, kỹ thuật,… đã phần nào rút ngắn khoảng cách về thẩm mỹ của chúng ta so với thế giới. Những sản phẩm may đồng phục thời trang mang tính kế thừa nhiều hơn, sức cạnh tranh mạnh mẽ giữa các đơn vị may đồng phục thời trang cũng chính là bàn đạp để ngành thời trang của chúng ta tiến bộ hơn

May đồng phục thời trang
Mẫu đồng phục trường đại học

Tìm hiểu thêm: CÁC MẪU MAY ĐỒNG PHỤC THỂ DỤC PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY, MAY ÁO GIÓ ĐỒNG PHỤC SỐ LƯỢNG LỚN, TẦM QUAN TRỌNG CỦA MAY ĐỒNG PHỤC Y TẾ

LIÊN HỆ MAY ĐỒNG PHỤC UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP:

CÔNG TY TNHH TM-DV XNK MAY MẶC HUY HOÀNG

55 Hoàng Văn Thụ P15, Quận Phú Nhuận, Tp HCM

Mobile: (028) 397.567.12 – 0909.877.858 (Mrs. Châu)

Mail: Huyhoangdongphuc@gmail.com

Trả lời

0909 877 858
icons8-exercise-96 chat-active-icon