5 điều cần lưu ý trước khi đặt may áo thun đồng phục

5 điều cần lưu ý trước khi đặt may áo thun đồng phục

Áo thun đồng phục là mẫu áo có ý nghĩa tuyệt vời đối với mỗi doanh nghiệp. Những mẫu áo thun đồng phục là đại sứ thầm lặng giúp cho doanh nghiệp có thể xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đáng tin cậy hơn. Hình ảnh những nhân viên khoác trên mình mẫu áo đồng phục sẽ ghi dấu ấn tốt đẹp về thương hiệu của doanh nghiệp. Áo thun đồng phục còn mang lại sự gắn kết tình cảm của mỗi nhân viên với công ty giúp họ luôn có trách nhiệm với doanh nghiệp, tạo dựng lòng trung thành và cống hiến hết mình vì lợi ích của tổ chức. Chiếc áo thun nhỏ bé nhưng lại mang đầy ý nghĩa tuyệt vời. Chính bởi vì thế mà các đơn vị, tổ chức nên đầu tư những mẫu áo thật ấn tượng, mang đậm bản sắc riêng của doanh nghiệp mình.

Vậy trước khi lựa chọn đơn vị đặt may áo thun đồng phục phù hợp bạn cần lưu ý điều gì? Hãy cùng Đồng Phục Huy Hoàng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Tại sao nên chọn áo thun khi đặt may đồng phục?

Áo thun được chọn may đồng phục rất nhiều bởi hiện nay có hơn 10 chất liệu vải thun màu sắc đa dạng và việc in thêu áo thun cũng dễ dàng hơn. Với việc may đồng phục cho công ty thì bạn lựa chọn áo thun là một quyết định hợp lý bởi áo thun mang đến sự thoải mái, ngoài ra cũng mang đến cho chúng ta những sự lựa chọn đa dạng về chất liệu hay màu sắc vì vải thun có gần 100 màu khác nhau, và như bạn biết thì áo thun được thiết kế và phối màu rất dễ dàng, tone màu nhiều rất thích hợp cho bạn lựa chọn.

Áo thun được thiết kế và phối màu rất dễ dàng, tone màu nhiều rất thích hợp cho bạn lựa chọn.

Áo thun được thiết kế và phối màu rất dễ dàng, tone màu nhiều rất thích hợp cho bạn lựa chọn

2. Lựa chọn kiểu dáng thiết kế áo thun đồng phục

Kiểu dáng là yếu tố cần lưu ý hàng đầu trong thiết kế áo thun đồng phục. Kiểu dáng chính là cái trực quan nhất khi người khác nhìn vào bộ đồng phục của bạn.

Do đó, trước khi đặt may áo thun đồng phục cho công ty, bạn cần xác định đối tượng công nhân viên tại công ty: nam/nữ, độ tuổi,… cũng như lĩnh vực kinh doanh, màu sắc đặc trưng của công ty để thiết kế đồng phục cho phù hợp,…

Từ đó, mẫu thiết kế mới có thể đáp ứng được yêu cầu cơ bản cho nhân viên của bạn, làm nổi bật được thương hiệu và bản sắc của công ty.

Đặc biệt, khi thiết kế cần chú trọng đến cách phối màu của đồng phục để nhân viên luôn cảm thấy tự tin, thoải mái nhất khi khoác trên mình áo thun đồng phục công ty.

5 điều cần lưu ý trước khi đặt may áo thun đồng phục

Kiểu dáng là yếu tố cần lưu ý hàng đầu trong thiết kế áo thun đồng phục

3. Kinh nghiệm chọn chất vải khi đặt may áo thun đồng phục

Sau khi chọn được mẫu mã kiểu dáng bên ngoài thì chất liệu vải đặt may áo thun đồng phục là một yếu tố rất đáng lưu ý khi thiết kế đồng phục.

Đặc biệt với một vài ngành nghề có môi trường làm việc khắc nghiệt, cần di chuyển, đi lại thường xuyên, nóng bức,… thì chất liệu vải lại càng phải chú trọng hơn nữa để đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu khi mặc.

5 điều cần lưu ý trước khi đặt may áo thun đồng phục

Sau khi chọn được mẫu mã kiểu dáng bên ngoài thì chất liệu vải là một yếu tố rất đáng lưu ý

Những chất vải phổ thường được lựa chọn đó là: Cá Sấu 65/35, Cá Sấu Thái, Cotton 65/35, Cotton 100%, thun mè, thun lạnh, vải siêu.

Với những công ty như thế, khi thiết kế đồng phục bạn cần lưu ý chọn những loại vải mát, thấm hút mồ hôi tốt, thoải mái, và dễ dàng giặt sạch,..

Với những công ty thiên về công sở, văn phòng cần lựa chọn những loại vải không xù, nhăn, dễ là phẳng để luôn mang lại cảm giác sang trọng, lịch sự cho người mặc.

Tùy mục đích sử dụng khi đặt máy áo thun đồng phục: mùa đông/mùa hè mà các công ty có thể lựa chọn loại vải phù hợp nhất cho đồng phục của mình.

Chất vải may đồng phục nhân viên văn phòng

Những chất vải như Cá Sấu 65/35, Cotton 65/35, Cotton 100 sẽ phù hợp để làm áo thun đồng phục cho nhân viên văn phòng, bạn sẽ có được chiếc áo thun đồng phục dày dặn, đứng form, chuyên nghiệp.

5 điều cần lưu ý trước khi đặt may áo thun đồng phục

Những chất vải như Cá Sấu 65/35, Cotton 65/35, Cotton 100 sẽ phù hợp để làm áo thun đồng phục cho nhân viên văn phòng

Chất vải may đồng phục nhân viên phục vụ

Đối với nhân viên phục vụ cafe, nhà hàng chắc chắn bạn sẽ muốn nhân viên của mình mặc đồng phục được mát mẻ, thoải mái, thấm hút mồ hôi tốt thì chất vải Cá Sấu Thái hoặc Cotton 65 sẽ vô cùng phù hợp.

 5 điều cần lưu ý trước khi đặt may áo thun đồng phục

Chất vải Cá Sấu Thái hoặc Cotton 65 sẽ vô cùng phù hợp để may đồng cho phục nhân viên phục vụ

Chất vải may đồng phục cho công nhân xưởng, giao hàng

Đối với đồng phục dành cho công nhân xưởng hoặc giao hàng thì chất liệu thun lạnh hoặc thun mè là lựa chọn tuyệt vời với ưu điểm thấm hút mồ hôi tốt, mát mẻ và giá thành vô cùng phải chăng.

 5 điều cần lưu ý trước khi đặt may áo thun đồng phục 5 điều cần lưu ý trước khi đặt may áo thun đồng phục

Đối với đồng phục dành cho công nhân xưởng hoặc giao hàng thì chất liệu thun lạnh hoặc thun mè là lựa chọn tuyệt vời

Chất vải may đồng phục team building

Ngoài ra thỉnh thoảng các công ty hoặc doanh nghiệp sẽ có tổ chức hoạt động thể thao, team building cho nhân viên vì là hoạt động ngắn ngày nên bạn không cần phải chọn chất liệu quá cao cấp vì thế chất vải thun lạnh, thun mè, cotton 2 chiều sẽ vô cùng thích hợp để may áo thun đồng phục vào dịp này.

 5 điều cần lưu ý trước khi đặt may áo thun đồng phục

Chất vải thun lạnh, thun mè, cotton 2 chiều sẽ vô cùng thích hợp để may áo thun đồng phục team building

4. Lưu ý khi chọn màu sắc cho áo thun đồng phục

Khi đã chọn được kiểu dáng, chất liệu rồi đã tới lúc bạn lựa chọn màu sắc cho đồng phục, nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay lựa chọn màu sắc áo thun đồng phục của họ trùng với màu logo công ty việc này làm tăng độ nhận diện thương hiệu đối với khách hàng, giúp khách hàng có thể phân biệt các công ty thông qua màu sắc bộ đồng phục nhân viên.

Không nên lựa chọn những màu sắc quá chói vì sẽ gây khó chịu cho người nhìn. Khi khách hàng gặp bạn họ sẽ thấy hình ảnh chiếc áo đồng phục trước với màu sắc trang phục trang nhã, hài hòa sẽ là một điểm cộng trong mắt khách hàng và đối tác.

 5 điều cần lưu ý trước khi đặt may áo thun đồng phục

Không nên lựa chọn những màu sắc quá chói vì sẽ gây khó chịu cho người nhìn

5. Trang trí mẫu áo thun đồng phục

Thêu trên các mẫu áo thun đồng phục

Thêu áo thun đồng phục có giá thành cao hơn, có tính nghệ thuật cao hơn, độ bền của các họa tiết cũng cao hơn. Tuy nhiên thời gian thực hiện lâu, và càng lâu hơn khi số lượng sản phẩm lớn hoặc họa tiết cầu kì, tinh xảo.

Thêu thích hợp để thể hiện logo công ty, các dòng thông điệp ngắn, đơn giản. Giá thành của việc thêu phụ thuộc vào kích cỡ, số lượng màu, độ tinh xảo của họa tiết trang trí. Thông thường thì giá thêu thường đắt hơn in.

Một phần nữa nếu bạn thêu mẫu áo thun đồng phục thì đa phần logo là chính và in hiện nay đã có công nghệ in chuyển nhiệt cho hình ảnh cũng như chất lượng cao rất cao nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm!

 5 điều cần lưu ý trước khi đặt may áo thun đồng phục

Thêu thích hợp để thể hiện logo công ty, các dòng thông điệp ngắn, đơn giản

In áo thun đồng phục

In có ưu điểm thực hiện nhanh, thể hiện được các họa tiết khó, sản xuất hàng loạt vì được thực hiện trên máy. Nói chung việc in khá thuận tiện và sử dụng rộng rãi. Các họa tiết khó, phức tạp, cần gấp thì nên sử dụng dịch vụ in.

 5 điều cần lưu ý trước khi đặt may áo thun đồng phục

Các họa tiết khó, phức tạp, cần gấp thì nên sử dụng dịch vụ in

In hệ nước

 • (1) In nước: Mực in thấm vào vải nên khi sờ và sẽ có cảm giác mềm tự nhiên. Lưu ý không nên sử dụng in nước cho chất liệu vải thun cá sấu và không giặt ngay sau khi in vì dễ làm phai màu in. Tốt nhất dùng để in các loại vải thun trơn màu sáng.
 • (2) In trame: Đây là kĩ thuật in khá hay, dùng để in các họa tiết có phối màu.Với kĩ thuật này, người ta chia và in các họa tiết bằng các điểm nhỏ (điểm trame). Nguyên tắc điểm trame là: điểm nhỏ: vùng sáng, điểm lớn: vùng tối.

In hệ dầu

 • (1) In cao: Gọi là in cao vì hình in cao hơn so với bề mặt vải. Khuyến khích dùng để in logo, tuy nhiên tránh dùng in các logo lớn vì sẽ nhìn hình in hơi thô.
 • (2) In dẻo: In dẻo có độ bền cao, màu sắc tươi đẹp, phù hợp với nhiều chất liệu vải.
 • (3) In mực Platisol: In Discharge và In Chuyển Nhiệt (Là kĩ thuật in dùng sức nóng để ép mực từ giấy (có sẵn mẫu họa tiết) qua vải. Thời gian in là khoảng 1 phút, sức nóng là 1900C).

Đồng Phục Huy Hoàng - 5 điều cần lưu ý trước khi đặt may áo thun đồng phục

Đồng Phục Huy Hoàng là nhà sản xuất áo đồng phục với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi có xưởng may khép kín từ cắt may cho đến in ấn với các mặt hàng chủ lực là áo thun đồng phục. Sản phẩm áo thun hướng đến nhu cầu đa dạng từ áo thun đồng phục công ty, áo đồng phục lớp, gia đình, văn phòng, quán cafe, team building, áo thun quảng cáo, sự kiện…

Đồng Phục Huy Hoàng cung cấp cho khách hàng nhiều giải pháp may áo đồng phục đáp ứng được các mức giá từ trung bình đến cao cấp, phù hợp với nhiều yêu cầu của khách hàng.

Chúng tôi luôn mong muốn hợp tác và đồng hành cùng các tập thể, tổ chức, doanh nghiệp và quý khách hàng gần xa. Xin cảm ơn quý vị đã dành chút ít thời gian để tìm hiểu dịch vụ của chúng tôi./.

 • Văn phòng: 55 Hoàng Văn Thụ, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0909 877 858 – 0902 39 11 38
 • Email: huyhoangdongphuc@gmail.com
 • Website: dongphuchuyhoang.com
 • Fanpage: @dongphucgiarehuyhoang

Trả lời

0909 877 858
icons8-exercise-96 chat-active-icon