CÁC BƯỚC ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN PHỤC VỤ CHUYÊN NGHIỆP

Các bước đào tạo nhân viên phục vụ chuyên nghiệp

Cùng đồng phục Huy Hoàng điểm qua các bước đào tạo nên một nhân viên phục vụ chuyên nghiệp. Đồng thời hãy liên hệ ngay (028) 397.567.12 – 0909.877.858 để đặt may những bộ đồng phục nhân viên đẹp mắt và chỉn chu nhất cho đội ngũ nhân viên của bạn nhé.

LẬP KẾ HOẠCH CHI TIẾT NỘI DUNG ĐÀO TẠO

Trước khi đào tạo một nhân viên phục vụ bàn mới, hãy lên kế hoạch chi tiết cụ thể nhất. Bạn muốn chỉ cho họ những gì? họ cần ghi nhớ những gì? một số tình huống cần xử lý đối với vị trí của họ. Bạn có thể note ra một số vấn đề như sau:

  • Kiến thức về thực đơn, cách tư vấn cho khách.
  • Khu vực mỗi bộ phận, số bàn cần phục vụ
  • Làm sạch khu phục vụ khách, công trình phụ và những công việc ngoài lề
  • Chào đón khách hàng (cử chỉ, nụ cười, câu nói, hành động….)
  • Sử dụng máy order, cách đặt đơn và chuyển sang bộ phận bếp….
  • Những vấn đề liên quan đến khách hàng;
  • Làm sạch lại đồ dùng
  • Báo cáo bán hàng vào cuối ca
  • Nội quy của nhà hàng.
Lập kế hoạch đào tạo nhân viên

Hãy chắc chắn rằng kế hoạch của bạn đặt ra phải có mục đích rõ ràng. Việc chuẩn bị một kế hoạch chi tiết, chắc chắn sẽ đảm bảo bạn không bỏ sót bước quan trọng nào của quá trình đào tạo.

KÈM CẶP VÀ THEO SÁT

Nhân viên mới dù có xuất sắc đến mấy nhưng khi bắt tay vào công việc cũng sẽ không tránh khỏi bỡ ngỡ và sai sót. Vì vậy, kèm cặp và theo sát nhân viên là bước cực kỳ quan trọng. Hãy lưu ý với họ cách nói chuyện tư vấn cho khách hàng, nhịp điệu, khuôn mặt, giọng nói …Mỗi chi tiết nhỏ ấy lại đóng góp một vai trò quan trọng. Nếu bạn đang muốn chạy doanh số cùng với chương trình khuyến mại, bạn cần những người nắm bắt công việc nhanh nhất để đáp ứng công việc.Theo sát nhân viên không có nghĩa là tạo áp lực cho họ. Bạn cần khéo léo và tinh tế nhìn nhận và đôn đốc nhắc nhở nhân viên mới. Cần nắm được số lượng khách hàng có trong nhà hàng, thời gian khách vào và gọi món, không để khách đợi quá lâu hoặc để khách hàng thương xuyên nhắc nhở họ…

THỰC HÀNH

Hãy đặt nhân viên mới vào môi trường cụ thể, thức tế để xem họ phản ứng nhanh chậm ở mỗi tình huống ra sao. Lý thuyết và thực hành khác nhau khá dài, không nên chỉ giảng giải trên lý thuyết. Hãy cho họ phục vụ một số bàn khách thực tế, nếu như chưa nắm vững bạn có thể hướng dẫn luôn.

Nhân viên thực hành để đánh giá đúng năng lực

Đừng ngại việc trả lời những câu hỏi ngây ngô từ người mới bởi có thể họ hoàn toàn chưa biết gì về công việc này, bạn cần trả lời một cách thật lịch sự chứ không phải theo cách giáo huấn. Đừng tỏ ra khó chịu và thể hiện thái độ khó chịu, hãy diễn đạt cho họ hiểu và câu trả lời của bạn thật sự có giá trị với họ.Hãy nhắc nhở họ nếu như có những câu hỏi tương tự nhau và cũng để họ tự tìm tòi và học hỏi về công việc. Sau khi trả lời xong, bạn cũng có thể hỏi lại họ để kiểm tra những gì họ nắm được. Nếu như họ không nhập tâm và bỏ ngoài tai những gì bạn nói, hãy đưa ra lời cảnh báo để họ tập trung hơn.

ĐẶT CÂU HỎI

Để đánh giá mỗi nhân viên một cách chính xác, đây là cách tốt nhất để bạn nhật định khả năng tiếp thu của họ. Ví dụ: Bạn có thể yêu cầu nhân viên mô tả một món ăn, đồ uống bất kỳ trong thực đơn, nếu như họ chưa nắm được, hãy chỉ lại cho họ chính xác để họ nhớ. Hoặc liệt kê các loại rượu có trong nhà hàng…Bạn cũng nên chỉ cho họ cách trả lời theo thứ tự khoa học nhất như chủng loại, giá tiền…Đôi khi những cuộc hỏi đáp như thế này, bạn không cần phải nhắc nhở họ trước mà có thể chọn ngẫu nhiên một thời gian bất kỳ để họ không kịp chuẩn bị gì.

Từ đó đánh giá năng lực nhân viên của bạn xem họ ở mức nào, tiếp thoe cần đào tạo ra sao. Từng bước một sẽ xây dựng được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và toàn diện từ kĩ năng cho đến trách nhiệm.

Và cũng không thể bảo qua diện mạo chỉn chu cho đội ngũ nhân viên. Do đó hãy liên hệ đồng phục Huy Hoàng để thiết kế và đặt may những trang phục nhà hàng giành cho nhân viên phục vụ gọn gàng, bắt mắt và tạo ấn tượng tốt nhất với khách hàng nhé.

Tìm hiểu thêm: ĐỒNG PHỤC TẠP DỀ CHO NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN, QUÁN CÀ PHÊ…

LIÊN HỆ MAY ĐỒNG PHỤC UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP:

CÔNG TY TNHH TM-DV XNK MAY MẶC HUY HOÀNG

55 Hoàng Văn Thụ P15, Quận Phú Nhuận, Tp HCM

Mobile: (028) 397.567.12 – 0909.877.858 (Mrs. Châu)

Mail: Huyhoangdongphuc@gmail.com

Trả lời

0909 877 858
icons8-exercise-96 chat-active-icon